Hàng loạt tiện nghi hiện đại trên Colorado và Ranger

Đăng ngày: 02/04/2018

Xuất thân từ đất nước Hoa Kỳ đầy kiêu hãnh, chính vì vậy mà không lấy làm lạ cả Colorado và Ranger đều sở hữu những nét riêng biệt ít ai có thể nhận ra. Từ những tìm hiểu của mình, showroom Chevrolet Phú Mỹ Hưng đã biết dược rằng Colorado có thế mạnh về off-road, vậy về on-road chắc chắn điều đó sẽ nằm ở Ranger.

Sự tinh tế trong thiết kế

Nếu nói không ngoa, có lẽ Chevrolet còn phải học hỏi khá nhiều ở Ford, hãng xe này đã rất thành công với những đường nét dập gân dù nhỏ nhất ở góc cạnh, được phối trên bảng táp lô mang đến góc nhìn mới hoàn hảo hơn. Song song với với điều, đối thủ của Ranger vẫn tiếp tục sử dụng lại những chi tiết đơn giản.

Dẫu vậy, không quá khó để nhận ra rằng xe Colorado 2018 vẫn có thế mạnh nhiều hơn về phần ghé ngồi, hầu như các ghế ngồi được bằng chất liệu da cao cấp, riêng khu vực ghế lái lại có khả năng chỉnh điện 6 hướng. Hơn nữa, trang bị này còn được đổi mới khá mới mẻ, mang đến tầm quan sát khó tốt cho người lái.

Thương hiệu Chevrolet còn tự tin khẳng định rằng, việc tối ưu hóa hàng ghế sau của mình giúp nhiều người ngồi cảm thấy thoải mái hơn, quan trọng hơn vị trí này còn được gập lại theo tỷ lệ 60-40. Dẫu vậy, ngay tại trang bị này không hề xuất hiện giá để ly mà chỉ dừng lại ở bệ tì tay. Còn ở xe Ranger 2018 lại được bổ sung thêm khoảng không để chân ngay tại hàng ghế sau rộng rãi.

Nét thiết kế bảng đồng hồ lái của cả hai khá tương đồng với nhau, hầu như không có nhiều nét nổi bật ở trang bị này của cả hai, bù lại có khá nhiều nét tương đồng, nhưng nếu xét về biến thể cao cấp thì điều này lại hoàn toàn ngược lại. Nhưng Chevrolet vẫn nhanh hơn một bước, khi mang hơi thở của Camaro lồng ghép vào Colorado.

Xem thêm giá xe Orlando 2018

Nét hiện đại bật nhất phân khúc

Nếu như Ranger hãnh diện khi có hệ thống giải trí đa phương tiện SYNC, thì chắc hẳn rằng công nghệ Mylink của Chevrolet lại giúp Colorado nổi bật hơn. Hơn nữa, Chevrolet còn nâng cấp thêm cho xe màn hình 7 inch, còn ở Ranger chỉ dừng lại màn hình TFT 4 inch, cả hai đều sử dụng dàn âm thanh 6 loa sống động.

Có rất nhiều công nghệ an toàn hàng đầu xuất hiện trên cả hai, trong đó không thể nào không nhắc đến hai túi khí hàng ghế trước, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, cảm biến hỗ trợ đỗ xe sau. Tuy nhiên, Ranger vẫn đi trước 1 bước khi có hệ thống phân bổ lực phanh điện tử EBD, để không thua kém đối thủ Colorado cũng có hệ thống chống trộm, chìa khóa mã hóa, hay khoá cửa tự động khi xe di chuyển…

Nhiều chuyên gia có kinh nghiệm chia sẻ rằng, trái tim nằm dưới nắp ca pô của Chevrolet Colorado có phần mạnh mẽ hơn hẳn động cơ 2.2L của Ranger, chính vì vậy mà công suất cực đại của xe đạt được 193 mã lực, còn Ranger chỉ dừng lại 160 mã lực, mô men xoắn cũng nhỉnh hơn khi đạt 115 Nm.

Chevrolet còn khéo léo hơn khi cho động cơ này kết hợp với hộp số tự động 6 cấp, Ranger chỉ sử dụng hộp số sàn 6 cấp. Ngoài hộp số ra, thì cả hai đều được lắp ráp hệ thống dẫn động 2 cầu chủ động… Dựa vào trải nghiệm thực tế, Colorado được ưa chuộng trong đường phố đô thị, còn Ranger lại có sức tải bền bỉ hơn khi có hộp số sàn.

--->> Xem thêm bảng giá xe Cheverolet 2018 tại showroom Phú Mỹ Hưng Chevrolet

Tổng hợp và biên tập
http://chevroletphumyhung.com.vn/